Thay đổi thủ tục xin thị thực du học Úc

xin-visa-du-lich-den-uc-nguoi-duoc-nguoi-khong-bao-tin-nhanh-5Theo thông tin cập nhật từ Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP), Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo những thay đổi về thủ tục xin visa

xin-visa-du-lich-den-uc-nguoi-duoc-nguoi-khong-bao-tin-nhanh-5

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc (DIBP), Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo những thay đổi về thủ tục xin visa như sau:

1. Tất cả sinh viên nộp hồ sơ xin visa đều phải chứng minh tài chính với số tiền tương đương 1 năm chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc theo một trong những cách sau:

• Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (số tiền này phải luôn sẳn sàng trong ngân hàng suốt thời gian sinh viên ở Úc);
  • Chứng minh thu nhập hàng năm của người bảo trợ tài chính từ 60,000 AUD

2. Visa du học dù hệ đại học hay sau đại học đều cùng 1 loại: subclass 500

Các bạn là sinh viên chương trình Liên Kết Quốc Tế 2+2 và những bạn thuộc chương trình Tiên Tiến, Chất Lượng Cao có dự định du học Úc cần lưu ý những thông tin cập nhật nêu trên và thông báo cho phụ huynh.

Trong trường hợp các bạn cần tư vấn bất cứ thông tin nào về du học, vui lòng liên hệ BP Chuyển tiếp – Du học tại Phòng 306 A4, ĐH Bách Khoa; hoặc gọi 08 3865 4183 (Gặp BP Chuyển Tiếp); hoặc email: oisp@hcmut.edu.vn

————–
Tóm tắt điều kiện chuyển tiếp du học:

Chương trình Trường liên kết Yêu cầu điểm trung bình tích lũy Yêu cầu điểm
 IELTS
Cử nhân công nghệ thông tin và kỹ sư phần mềm ĐH Queensland (Úc) Tối thiểu 6.5 IELTS 6.5
(Điểm viết, nói từ 6.0 trở lên)
Kỹ sư dầu khí ĐH Adelaide (Úc) Tối thiểu 6.5 IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6). Áp dụng từ 1/1/2018
Kỹ sư Hóa dược ĐH Adelaide (Úc) Tối thiểu 6.5
Kỹ sư Công nghệ Hóa ĐH Adelaide (Úc) Tối thiểu 6.5
Kỹ sư xây dựng ĐH Griffith (Úc) Tối thiểu 6.0 IELTS 6.5
(không có điểm thành phần nào dưới 6.0)
Quản Trị Kinh Doanh ĐH Illinois (Mỹ) Tối thiểu 6.0 Đạt trình độ IELTS 6.0 hoặc vượt qua kỳ thi tiếng Anh do ĐH UIS tổ chức.
Quản Trị Kinh Doanh ĐH Macquaire (Úc) Tối thiểu 6.5 Đạt trình độ IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 83 (Viết 21, nói 18)
Kỹ sư Điện-Điện tử ĐH Catholic (Mỹ) Tối thiểu 7.0 Đạt trình độ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80 (không có điểm thành phần nào dưới 20)
Kỹ sư Điện-Điện tử ĐH Macquaire (Úc) Tối thiểu 6.5 Đạt trình độ IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 83 (Viết 21, nói 18)
Cơ Khí và Cơ Điện tử ĐH Công nghệ Sydney (Úc Tối thiểu 6.0 IELTS 6.0 (Điểm viết 6.0) hoặc TOEFL iBT 78 (điểm viết 21)
Kỹ sư Điện-Điện tử ĐH Nagaoka (Nhật) Đạt tất cả các môn học trong chương trình, kể cả 4 môn Anh Văn 1, 2, 3, 4.
Vượt qua vòng phỏng vấn do ĐH Nagaoka tổ chức