Công nghệ Thực phẩm - Chất lượng cao

CLC cong nghe thuc pham

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

- Ngành Công nghệ Thực phẩm được đánh giá là ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành học này.

- Xếp thứ hai trong nhóm ngành dẫn đầu nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015-2020, Công nghệ Thực phẩm đang khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế VN.

- Với việc VN gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), ngành Công nghệ Thực phẩm trong nước ngày càng mở rộng quy mô hoạt động và tăng cường hợp tác quốc tế, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

- Từ năm 2016, chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Công nghệ Thực phẩm của Đại học Bách Khoa (ĐHBK) chính thức được triển khai, nhằm:

  • Tăng mức độ hội nhập và năng lực cạnh tranh quốc tế cho sinh viên (SV) thông qua việc đọc hiểu tài liệu, học tập, trao đổi chuyên môn bằng tiếng Anh.

  • Tạo thuận lợi cho SV trong việc chuyển tiếp học tập ở bậc ĐH và sau ĐH sang các trường ĐH đối tác uy tín của Mỹ, Úc, Nhật với mức chi phí vừa phải.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ Thực phẩm của ĐHBK đào tạo theo phương thức chính quy, dựa trên chương trình Tiếng Việt Đại trà được giảng dạy tại ĐHBK. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

- Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như: University of California Davis, University of Georgia (Mỹ); University of New South Wales (Úc).

- Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ chính khóa)

- Địa điểm học tập: Cơ sở Q.10, ĐHBK

- Tổng số tín chỉ: 144

- Chỉ tiêu: 30 SV

- SV tham gia chương trình được đào tạo kiến thức và kỹ năng về:

  • Công nghệ chế biến thực phẩm làm từ sữa, đường, bánh kẹo, trà, cà phê, ca cao, rượu, bia, nước giải khát, rau quả, thịt, cá, dầu béo…

  • Quy trình thiết kế, vận hành hệ thống sản xuất, đóng gói thực phẩm ở quy mô công nghiệp; đảm bảo chất lượng quy trình và sản phẩm đồng nhất

  • Khoa học dinh dưỡng, phân tích - kiểm nghiệm thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm

- Tham gia giảng dạy là các GS, PGS, TS, ThS có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh và nghiên cứu khoa học ít nhất 3 năm. Dự kiến có 4 đến 6 giảng viên từ các trường ĐH đối tác nước ngoài sang giảng dạy. Ngoài giảng viên chính, mỗi môn học đều có trợ giảng (Teaching Assistant) giúp SV củng cố kiến thức trên lớp.

- Cơ hội nghề nghiệp:

  • SV tốt nghiệp từ chương trình có thể công tác tại nhiều vị trí như: thiết kế, vận hành quá trình sản phẩm thực phẩm; kiểm tra, đảm bảo chất lượng thực phẩm; phân tích, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; tư vấn dinh dưỡng…

  • Nơi làm việc đa dạng, bao gồm: phòng thí nghiệm của nhà máy; bộ phận vận hành - quản lý nhà máy và phân xưởng sản xuất; bộ phận đảm bảo chất lượng, phòng thí nghiệm tại các cơ quan quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; các viện, trường đào tạo về công nghệ thực phẩm.

pdfNội dung chi tiết chương trình đào tạo (tải về)

SV tốt nghiệp nhận bằng ĐH chính quy Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm - Chương trình Chất lượng cao do ĐHBK cấp

Điều kiện dự tuyển

  • Tốt nghiệp THPT

  • Trung bình cộng các điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 ≥ 6,5

Điều kiện xét tuyển: 4 phương thức(1)

  • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018: ~ 72% chỉ tiêu (tham khảo tổ hợp môn tương ứng ngành xét tuyển tại đây)

  • Ưu tiên xét tuyển theo kết quả học tập lớp 10, 11, 12 học sinh 116 trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT trên toàn quốc có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao (xem danh sách tại đây): ~ 15% chỉ tiêu

  • Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Học sinh Giỏi Quốc gia, Khoa học Kỹ thuật Quốc gia…: ~ 3% chỉ tiêu

  • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM: ~ 10% chỉ tiêu

(1) Thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng một hay nhiều phương thức khác nhau

Điều kiện tiếng Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa có, SV học tiếng Anh trong học kỳ Pre-University)

- Chính sách học bổng của chương trình đào tạo quốc tế rất đa dạng, bao gồm: học bổng khuyến khích học tập mỗi học kỳ; học bổng thành tích hoạt động Đoàn hội; học bổng cho thí sinh có điểm đầu vào cao; học bổng từ trường ĐH đối tác Úc/Mỹ/Nhật; học bổng trao đổi SV; học bổng từ tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp…

- Đặc biệt, học bổng khuyến khích học tập dành cho SV có kết quả học tập xuất sắc với định mức cao nhất lên đến 14.000.000 VND/học kỳ

Lệ phí hồ sơ (không hoàn lại):  1.000.000 VND
Học phí học kỳ Pre-University:  37.000.000 VND
Học phí học kỳ chính khóa:  ~ 30.000.000 VND/học kỳ(2)

(2) Học phí ĐHBK theo tín chỉ. Tổng học phí mỗi học kỳ của SV dựa trên số tín chỉ SV đăng ký trong học kỳ đó, trung bình khoảng 30.000.000 VND. Học phí không bao gồm sinh hoạt phí.

- Hạn nộp hồ sơ: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

- Ngày nhập học (dự kiến): tháng 9/2018

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Bộ phận Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường ĐHBK (ĐHQG-HCM)

  • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

  • Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

  • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd