Kỹ sư Điện - Điện tử - Nagaoka University

chuong trinh lien ket quoc te dien tu nagaoka  OISP

Khi theo học Chương trình Liên kết Quốc tế ngành Kỹ sư Điện - Điện tử giữa ĐHBK-Tp. HCM và ĐH Kỹ thuật Nagaoka-Nhật Bản, các bạn sẽ có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng Tốt nghiệp do ĐH Kỹ thuật Nagaoka và ĐH Bách Khoa - TP. HCM cấp. Ngoài kiến thức chuyên môn, sau khi tốt nghiệp, với vốn tiếng Nhật 1 kyu (Level 1), bạn có thể tìm được việc làm tốt với thu nhập cao ở bất kỳ công ty nào ở Nhật hoặc có trụ sở Nhật tại Việt Nam.

Cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp xúc với văn hóa Nhật bản, sở hữu bằng cấp của một Đại học Nhật Bản danh tiếng – nơi "khoa học luôn gắn liền với công nghệ "kỹ sư suy nghĩ sáng tạo"  và đào tạo luôn là mục tiêu tối thượng.

Các bạn đang đến với một trong những chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của trường Đại học Bách khoa - trường hiện giữ vai trò chủ đạo trong việc bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực có kỹ thuật, chất lượng cho khu vực phía Nam.

Trong xu thế hội nhập quốc tế, thời gian qua trường ĐHBK đã rất tích cực tìm kiếm và lựa chọn đối tác để xây dựng các chương trình "hợp tác đào tạo quốc tế" với mục tiêu chủ đạo là: đa dạng hóa các phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của sinh viên đồng thời là một giải pháp quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện môi trường học tập nhằm cung cấp cho đất nước những trí thức thực thụ.

Lợi ích của Chương trình hợp tác với NUT: đây là một trong số ít các chương trình đa mục tiêu dành cho các sinh viên của khoa Điện - Điện tử (ĐHBK). Tham gia chương trình này, sinh viên được làm quen với môi trường văn hóa Nhật bản độc đáo, học tại nội thành và quan trọng hơn cả: có 2 bằng Đại học với cơ hội làm việc hoặc tiếp tục học lên.

nagaoka Giới thiệu về ĐH Kỹ thuật Nagaoka:

Đại học Kỹ thuật Nagaoka (NUT) thành lập ngày 01/10/1976 – là một trường công lập với 1300 sinh viên đại học, 1000 sinh viên thạc sĩ - tiến sĩ cùng 220 giảng viên. Dù có quy mô nhỏ gọn nhưng NUT có vị thế đáng kể trong làng đại học Nhật Bản – có thể so sánh với cả các học viện đại học "đế chế" có lịch sử lâu đời tại đây.

Thành công này nằm ở nền móng của NUT: trường được thành lập từ 30 năm trước với một hệ thống đồng bộ những chuẩn mực và các phương tiện mà một trường đại học hiện đại ngày nay cần có. Áp dụng quan điểm cách mạng trong quan hệ giữa công nghiệp và hàn lâm, chấp nhận phương châm đào tạo lâu dài để mở rộng tuyển chọn sinh viên từ các trường cao đẳng kỹ thuật, … NUT luôn là một trường đại học đi đầu trong đổi mới và sáng tạo.

Khoa Điện tại NUT được thành lập năm 1976 cùng với trường. Ngày nay, hoạt động chuyên môn của khoa trải rộng từ lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện tới linh kiện điện tử, quang điện tử và cả lĩnh vực xử lý thông tin-viễn thông.

 

pdf icon Download: Tài liệu về ĐH Kỹ thuật Nagaoka

Thông tin về  sinh viên quốc tế tại NUT

Mail to: ryugaku@jcom.nagaokaut.ac.j


Phương thức tổ chức đào tạo
 

Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế ngành Điện - Điện tử được xây dựng gồm 02 giai đoạn tương ứng tổ chức tại Việt Nam và tại Nhật bản như hình sau:

Chi tiết của từng giai đoạn:

Giai đoạn I: gồm 05 học kỳ tại Việt Nam

Sinh viên học tại cơ sở 268 Lý Thường Kiệt của Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM. Sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở kỹ thuật chung và các môn học nền tảng của ngành Điện-Điện tử. Sinh viên dành nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Nhật.

Trong giai đoạn 1, các giáo sư của Đại học Nagaoka sẽ tham gia giảng dạy một số đợt ngắn hạn khi có yêu cầu tăng cường kiến thức cho sinh viên trong một số môn học chuyên môn. Sinh viên tham gia học kiến thức chuyên môn đồng thời trau dồi tiếng Nhật. Môi trường học tập sôi động, cạnh tranh và thân thiện (với sự tham gia dạy tiếng Nhật của cô giáo Akemi Yamada)

Giai đoạn II: gồm 04 học kỳ tại Nagaoka – Nhật bản.

Các sinh viên hoàn tất giai đoạn 1 và được sự giới thiệu của ĐH Bách khoa sẽ được tham gia kỳ thi tuyển sinh do Đại học Nagaoka trực tiếp tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh.

Sinh viên được chấp nhận qua Nhật sẽ vào học tiếp năm thứ 3 (hoàn toàn bằng tiếng Nhật) các học phần do ĐH Nagaoka quy định nhằm bổ sung kiến thức - kỹ năng chuyên môn, thực tập và tốt nghiệp tại khoa Điện của ĐH Kỹ thuật Nagaoka.

Trường có mối liên kết với khá tốt các doanh nghiệp lớn nhỏ và cộng đồng tại địa phương.

Bằng cấp

Sau 5+4 học kỳ (4,5 năm) học tại Bách khoa và ĐH Nagaoka, sinh viên hoàn tất toàn bộ chương trình 02 giai đoạn này sẽ được cấp đồng thời 02 bằng kỹ sư

[Bachelor’s Degree (Engineering)]:    
+ Bằng kỹ sư của ĐH Kỹ thuật Nagaoka và    
+ Bằng kỹ sư của Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM.

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo song phương, sinh viên tốt nghiệp tại NUT dễ dàng được chuyển học tiếp lên chương trình Thạc sĩ – theo thống kê của ĐH Nagaoka thì có tới 80% số sinh viên của NUT học tiếp lên bậc sau đại học.

Điều kiện xét tuyển vào giai đoạn 1

  • Chỉ xét tuyển các thí sinh đã trúng tuyển và nhập học vào ngành Điện– Điện tử, hệ chính qui đại học của Trường Đại học Bách Khoa – Tp.HCM.

  • Có đơn tự nguyện tham gia vào chương trình (tham khảo mẫu hồ sơ trên webside);

Kết thúc giai đoạn 1, NUT sẽ có thể nhận 20 SV vào GĐ2 tại ĐH Nagaoka hoặc một số trường ĐH khác của Nhật.

  1. Tại ĐH Nagaoka, hàng năm có rất nhiều suất học bổng, hỗ trợ tài chính được trao cho các sinh viên có thành tích học tập tốt.

  2. Ngoài ra ĐH Nagaoka luôn dành cho các em của CT liên kết này những ưu tiên về ký túc xá và các điều kiện sinh hoạt khác.

Học phí - lệ phí
-    Lệ phí đăng ký, xét tuyển: 1.000.000 VND
-    Học phí tại Bách Khoa: 12.600.000 VNĐ/học kỳ;
-    Học phí tại Nagaoka, Nhật Bản: 111.446.000 VNĐ/năm

(Học phí mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo năm)

Thời gian nhận hồ sơ

- Hạn nộp hồ sơ: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

- Ngày nhập học (dự kiến): tháng 9/2018

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Bộ phận Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường ĐHBK (ĐHQG-HCM)

  • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

  • Điện thoại: (028) 7300.4183 | 016.9798.9798

  • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

CƠ HỘI CHO SINH VIÊN KHÁ-GIỎI THỬ SỨC ĐỂ TRỞ THÀNH NHỮNG "KỸ SƯ QUỐC TẾ"

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd