Chúc mừng 28 tân kỹ sư chương trình Tiên tiến

Ngày 4/11/2016, Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa đã tổ chức lễ chúc mừng tốt nghiệp cho 28 sinh viên chương trình Tiên tiến – ngành Điện – Điện tử.

28 tan ky su chuong trinh Tien tien 2016 02

Các tân kỹ sư chụp ảnh lưu niệm.

Lễ chúc mừng 28 tân kỹ sư Điện – Điện tử – chương trình Tiên tiến các khóa 2012, 2011, 2010 đã diễn ra thân mật và ấm cúng tại P.510, Nhà A4, ĐH Bách Khoa.

Bên cạnh lễ tốt nghiệp truyền thống diễn ra hội trường A1, hằng năm sinh viên tốt nghiệp chương trình Tiên tiến còn được vinh danh tại buổi lễ dành riêng do mình. Đây là hoạt động do Bộ phận Học vụ, Đoàn Khối và Hội Sinh viên OISP tổ chức, với sự tham dự của đông đảo sinh viên các khóa đã và đang theo học tại OISP. Qua đó, tạo kết nối giữa các thế hệ sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế và khích lệ tinh thần các sinh viên đã xuất sắc hoàn thành chương trình học.

Đông đảo sinh viên OISP các khóa (ảnh trên) và phụ huynh đến tham dự buổi lễ.

TS. Vũ Thế Dũng (áo trắng, đứng giữa) – phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, phát biểu chúc mừng các tân kỹ sư chương trình Tiên tiến.

Trao quà và học bổng cho các sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

28 tân kỹ sư chụp hình lưu niệm cùng gia đình và thầy cô.

Chương trình chính quy Tiên tiến là dự án quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm xây dựng 10 ngành đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới, áp dụng cho các trường ĐH trọng điểm tại Việt Nam.

Tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), chương trình Tiên tiến được triển khai cho ngành Điện – Điện tử. Nội dung được chuyển giao toàn bộ từ University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC) – top 4 thế giới về đào tạo kỹ thuật (Academic Ranking of World Universities 2015), top 11 trường ĐH công lập tốt nhất nước Mỹ (U.S. News & World Report 2015).

Chương trình học 4 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do các giảng viên giỏi của ĐH Bách Khoa và UIUC trực tiếp đứng lớp. SV chọn 1 trong 3 chuyên ngành vào cuối năm thứ III, gồm: Hệ thống Năng lượng, Hệ thống Thông tin, Điều khiển & Tự động hóa.

SV tốt nghiệp được ĐH Bách Khoa cấp bằng chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử, chương trình Tiên tiến.

Đặc biệt, sau khi hoàn tất 2 năm học đầu tiên của chương trình Tiên tiến, SV nếu có nguyện vọng và đạt yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính… có thể chuyển tiếp sang các trường ĐH đối tác uy tín sau để học tập và nhận bằng: University of Illinois at Urbana-ChampaignThe Catholic University of AmericaRutgers University (Mỹ), The University of QueenslandMacquarie University (Úc).

Tin, ảnh: THÁI VIÊN