ĐH Bách Khoa tiếp tục đạt giải cao tại Olympic Vật lý và Toán học 2016

Như một truyền thống, tại mỗi kỳ tham dự Olympic, sinh viên ĐH Bách Khoa luôn mang về nhiều thành tích ấn tượng. Năm 2016 vẫn không là ngoại lệ.

Cụ thể, tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc 2016 (21 – 24/4/2016) tại ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã giành giải Nhất toàn đoàn, đạt 03 giải Nhất phần thi Trắc nghiệm, 02 giải Nhất phần thi Thực nghiệm và 02 giải Khuyến khích phần thi Giải bài tập.

DH Bach Khoa giai Nhat Olympic Ly 2016

Đội tuyển Lý trường ĐH Bách Khoa nhận giải Nhất toàn đoàn tại Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX/2016.

Hội thi năm nay thu hút hơn 400 sinh viên đến từ 43 trường ĐH, 3 Học viện, 3 CĐ trên toàn quốc tham dự. Nội dung kiến thức của các phần thi dựa trên chương trình Vật lý Đại cương cho các trường ĐH, Học viện, CĐ… Cuộc thi do Hội Vật lý Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng ĐH Duy Tân phối hợp tổ chức.

Cùng lúc, ĐH Bách Khoa đón nhận thêm một tin vui khác: đội tuyển Toán của Trường đạt 03 giải Nhất/ 04 giải Nhì/ 01 giải Ba môn Đại số, 04 giải Nhì môn Giải tích tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên & học sinh toàn quốc năm 2016 (11 – 16/4/2016) tại ĐH Quy Nhơn.

Đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay (94 đoàn tham dự và 795 lượt thí sinh dự thi), với nhiều đổi mới tích cực, hiện đại về nội dung, hình thức ra đề.

DH Bach Khoa giai Nhat Olympic Toan 2016

Sinh viên ĐH Bách Khoa đạt giải cao tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên & học sinh toàn quốc 2016.

Trong khuôn khổ kỳ thi còn diễn ra các hoạt động bên lề như Hội thảo về Toán học, giao lưu Ngày hội học sinh, sinh viên với tình yêu biển, đảo Tổ quốc, tham quan các danh lam thắng cảnh của miền “đất võ trời văn”…

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên & học sinh toàn quốc 2016 do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Các hội thi học thuật là hoạt động truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; tạo cơ hội giao lưu kết nối, nhân rộng sân chơi trí tuệ cho sinh viên toàn quốc; đào tạo và bồi dưỡng nhân tài về các ngành khoa học cơ bản cho đất nước.

THI CA tổng hợp từ Phòng Công tác chính trị – sinh viên, ĐH Bách Khoa