Sinh viên OISP đoạt Huy chương Bạc tốt nghiệp

Với điểm trung bình tốt nghiệp 8.47, Mai Hồ Duy Tân – sinh viên K11 chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử đã vinh dự có tên trong top 5 sinh viên được trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại lễ tốt nghiệp ngày 6/11/2015 của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

► Robot báo cháy của Mai Hồ Duy Tân

► Gặp gỡ “cao thủ sáng chế” của BK-OISP

Thủ khoa Điện – Điện tử K10: học giỏi để đỡ đần mẹ

► Sinh viên chương trình Tiên tiến đoạt Huy chương Vàng tốt nghiệp

Le tot nghiep Bach Khoa 112015 Mai Ho Duy Tan 01

Mai Hồ Duy Tân (phải) cùng GS. Jose E. Schutt-Aine (UIUC) trong đợt ông sang giảng dạy tại chương trình Tiên tiến. – Ảnh: nhân vật cung cấp

Luôn là một trong những sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn hội dày dặn nhất tại Chương trình Đào tạo Quốc tế (BK-OISP) nói riêng và ĐH Bách Khoa TP.HCM nói chung, Mai Hồ Duy Tân không khiến bạn bè và thầy cô ngạc nhiên khi đạt Huy chương Bạc tốt nghiệp lần này.

Điều kiện xét chọn Huy chương Bạc của ĐH Bách Khoa TP.HCM

• Tốt nghiệp đúng hạn

• Nằm trong top 10 sinh viên có GPA cao nhất Khoa

• Điểm bảo vệ tốt nghiệp từ 8.0 (/10) trở lên

• Điểm rèn luyện toàn khóa học đạt loại Xuất sắc hoặc Tốt. Không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào trong thời gian học tập ở Trường

• Số môn học không đạt yêu cầu điểm số (phải thi lại, học lại) chiếm dưới 5% tổng số tín chỉ của cả khóa học

Một số thành tích nổi bật của Mai Hồ Duy Tân có thể kể đến như:

• Điểm trung bình tích lũy (GPA) 8.58; điểm luận văn tốt nghiệp 9.44; điểm trung bình tốt nghiệp 8.47 (loại Giỏi)

• Hạng Nhất tại hội trại công nghệ Techcamp Uni 2014

• Danh hiệu Sinh viên khỏe tại Ngày hội Sinh viên khỏe – Kỷ lục sinh viên Bách Khoa 2014

• Giải Triển vọng tại cuộc thi thiết kế vi điều khiển Texas Instruments Innovation Challenge Vietnam MCU Design Contest 2014

• Huy chương Bạc cuộc thi Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần II – 2014 tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo 2014 với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động CC Robot (cùng đồng môn Nguyễn Văn Hóa Vũ – cũng là sinh viên K11 chương trình Tiên tiến)

Le tot nghiep Bach Khoa 112015 Mai Ho Duy Tan 03a

Quyết định khen tặng huy chương của ĐH Bách Khoa TP.HCM cho Mai Hồ Duy Tân và một số sinh viên khác.

Vào thứ Sáu 6/11/2015, Mai Hồ Duy Tân sẽ được vinh danh Huy chương Bạc tại Lễ Tốt nghiệp và trao bằng của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Chương trình sẽ bắt đầu từ 7g tại Hội trường A5.

Vậy là liên tục nhiều năm, chương trình Tiên tiến đều có sinh viên đạt huy chương tốt nghiệp:

• Đinh Quang Thịnh, sinh viên K09, Huy chương Vàng 2013, dẫn đầu toàn Khoa Điện – Điện tử

• Đoàn Nguyên Khải, sinh viên K10, Huy chương Vàng 2014, dẫn đầu toàn Khoa Điện – Điện tử

• Mai Hồ Duy Tân, sinh viên K11, Huy chương Bạc 2015

Thay mặt Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, người viết xin chúc mừng Mai Hồ Duy Tân vì những thành tích đáng nể. Chúc bạn tiếp tục duy trì bản lĩnh và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Chương trình chính quy Tiên tiến là dự án quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm xây dựng 10 ngành đào tạo chất lượng cao theo chương trình của các trường ĐH danh tiếng trên thế giới, áp dụng cho các trường ĐH trọng điểm tại Việt Nam.

Tại ĐH Bách Khoa TP.HCMchương trình Tiên tiến đang được triển khai cho ngành Điện – Điện tử. Nội dung được chuyển giao toàn bộ từ chương trình đào tạo ngành Điện – Điện tử đang vận hành tại Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính của University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC) – top 11 trường ĐH công lập tốt nhất nước Mỹ (theo U.S. News & World Report 2015).

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do cách giảng viên giỏi của ĐH Bách Khoa TP.HCM và UIUC trực tiếp đứng lớp. Sinh viên được chọn 1 trong 3 chuyên ngành vào cuối năm thứ III bao gồm: Hệ thống năng lượng, Hệ thống thông tin, Điều khiển tự động hóa.

Sau khi hoàn tất chương trình học 4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, sinh viên được Trường cấp bằng chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến.

Đặc biệt, sau 2 năm học đầu tiên tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, sinh viên nếu có nguyện vọng và đạt yêu cầu về học lực, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính… có thể chuyển tiếp sang một trong các trường ĐH đối tác uy tín sau để học tập và nhận bằng kỹ sư do các trường này cấp: University of Illinois at Urbana-Champaign (Mỹ), The Catholic University of America (Mỹ), Rutgers University (Mỹ), The University of Queensland (Úc), Macquarie University (Úc).

THI CA