Tân sinh viên BK-OISP sinh hoạt hướng nghiệp đầu khóa 2017

Ngày 19/8, hơn 700 tân sinh viên K2017 thuộc chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật (Đại học Bách Khoa) đã tham gia chuỗi sinh hoạt hướng nghiệp đầu khóa do Văn phòng Đào tạo Quốc tế tổ chức.

Sinh hoat huong nghiep K2017 01

Phiên hướng nghiệp của sinh viên ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính (Chất lượng cao), Công nghệ Thông tin (Liên kết Quốc tế).

Tham gia chia sẻ là các thầy cô Trưởng/Phó Khoa Điện – Điện tử, Khoa học & Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Hóa học, Quản lý Công nghiệp, Địa chất & Dầu khí, Kỹ thuật Giao thông, Cơ khí, Môi trường & Tài nguyên, Kỹ thuật Xây dựng cùng các giáo viên chủ nhiệm, các anh chị cựu sinh viên Bách Khoa.

Sinh hoat huong nghiep K2017 02

Các tân sinh viên K2017 ngành Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm (Chất lượng cao), Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược (Liên kết Quốc tế).

TS. Đỗ Hồng Tuấn, Trưởng Khoa Điện – Điện tử, nói về sự khác biệt giữa cách học đại học với THPT, qua đó nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng nền tảng kỹ năng – thái độ – kiến thức (ASK), nhất là năng lực tiếng Anh, kỹ năng tự học, làm việc độc lập, giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, TS. Tuấn khuyến khích các bạn nữ theo học Điện – Điện tử bởi tính cách tỉ mỉ và tư duy logic nhạy bén không kém nam giới.

Sinh hoat huong nghiep K2017 05

TS. Đỗ Hồng Tuấn, Trưởng Khoa Điện – Điện tử.

Còn TS. Phạm Trần Vũ, Phó Trưởng Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính, phác họa bức tranh tổng quan về lĩnh vực công nghệ thông tin, lộ trình học tập, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang sử dụng lao động là kỹ sư Bách Khoa cũng có mặt để trao đổi thông tin tuyển dụng cùng sinh viên: Schlumberger, Repsol, Bohier Pacific, Weatherfort, FPT Software, SAMCO, Chevrolet An Thái, Unilever, Bachy Soletanche.

Tân sinh viên Điện – Điện tử (chương trình Tiên tiến) K2017 Bùi Nhật Minh đặt câu hỏi cho thầy Trưởng Khoa.

Ông Đoàn Thanh Tâm – cựu sinh viên Bách Khoa, hiện công tác tại Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, cho biết trong kế hoạch sắp tới, TP.HCM sẽ xây thêm 12 nhà máy mới để xử lý nước thải sinh hoạt nên nhu cầu nhân lực ngành Môi trường & Tài nguyên rất rộng mở.

Nói về ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng, TS. Trần Văn Miền – chủ nhiệm bộ môn, cung cấp nhiều thông tin thú vị: việc sử dụng vật liệu xây dựng sạch, an toàn, tiết kiệm đang là xu thế chung của thế giới. Do đó, kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng sẽ có nhiều “đất dụng võ” trong tương lai. “Phòng Thí nghiệm Vật liệu Xây dựng của trường được trang bị nhiều máy móc hiện đại, hỗ trợ tối ưu việc học và nghiên cứu của sinh viên” – TS. Miền nói thêm.

Tỉ lệ thí sinh nữ nhập học Bách Khoa Quốc Tế 2017 chiếm gần 20% (trên tổng số 700 tân sinh viên).

Mong rằng, chuỗi sinh hoạt hướng nghiệp sẽ phần nào giúp các tân sinh viên Bách Khoa Quốc Tế K2017 hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo đuổi, nhu cầu tuyển dụng thực tế, cũng như xác lập mục tiêu học tập cụ thể trong chặng đường bốn năm đại học phía trước.

Chúc các bạn học tốt tại Bách Khoa!

Tin: THI CA – Ảnh: OISP