Tân SV K2016 sinh hoạt công dân đầu khóa

Từ 6 – 8/9/2016, 3.333 tân sinh viên ĐH Bách Khoa khóa 2016 đã tham gia sinh hoạt công dân (SHCD) đầu khóa. Đây là hoạt động định kỳ bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tân sinh viên trước khi bước vào môi trường đại học.

Từ 6 – 8/9/2016, 3.333 tân sinh viên ĐH Bách Khoa khóa 2016 đã tham gia sinh hoạt công dân (SHCD) đầu khóa tại Hội trường A5. Đây là hoạt động định kỳ bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tân sinh viên trước khi bước vào môi trường đại học.

SHCD 2016 02

3.333 tân sinh viên K2016 tham gia sinh hoạt công dân đầu khóa.

Tham gia SHCD đầu khóa, các bạn tân sinh viên khóa 2016 đã được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết và bổ ích cho quá trình học tập và rèn luyện sắp tới của mình tại ĐH Bách Khoa như:

• Truyền thống 59 năm xây dựng và phát triển của nhà trường (1957 – 2016)

• Các quy chế về hsinh viên, đào tạo theo học chế tín chỉ

• Nội và ngoại trú

• Các quy định về học bổng

• Điểm rèn luyện

• Chế độ chính sách – miễn giảm học phí

• Hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên

• Tình hình an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, quy chế an ninh trật tự tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM

• Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới và đất nước

• Phương pháp học tập đại học

• Giới thiệu Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM và Ký túc xá Bách Khoa

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên khóa 2016 còn tham gia chương trình về nguồn tại đền Bến Dược và tham quan địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM).

Đợt SHCD đầu khóa là hoạt động thường niên của Trường ĐH Bách Khoa dành cho tân sinh viên. Cuối đợt SHCD đầu khóa, tất cả sinh viên sẽ viết bài thu hoạch và đánh giá kết quả.

Hy vọng rằng, với nỗ lực hết mình từ bản thân và sự hỗ trợ từ nhà trường, các bạn tân sinh viên K2016 ĐH Bách Khoa sẽ đạt nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên