Adelaide Fringe – 31 Ngày đêm ánh sáng

Lễ hội nghệ thuật Adelaide Fringe 2019 diễn ra từ ngày 15/02/2019 – 17/3/2019 tại thành phố Adelaide với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Cũng như mọi năm, Adelaide Fringe năm nay phủ kín mọi điểm lớn và nhỏ, các góc phố, trong từng con hẻm, lều, quán rượu, tiệm quần áo hay hồ bơi của thành phố Adelaide hứa hẹn sẽ mang đến 31 ngày và đêm huyền diệu cho cả vùng Nam Úc.

hinh 10

Adelaide Fringe là lễ hội nghệ thuật lớn thứ hai trên thế giới, và lớn nhất Nam Bán cầu được tổ chức hàng năm tại thủ đô Adelaide, Nam Úc.

Lễ hội kéo dài trong suốt 31 ngày từ tháng Hai đến tháng Ba hàng năm, gồm nhiều loại hình nghệ thuật: hài kịch, nhà hát vật lý, khiêu vũ,.. cùng nhiều sự kiện miễn phí hoặc thu phí tại khắp nơi trên thành phố Adelaide.

Cũng như mọi năm , Adelaide Fringe năm nay trở lại với những đêm hội ánh sáng, những buổi chợ đêm, những buổi biểu diễn, khu vực ẩm thực và nhiều hoạt động nghệ thuật xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Năm nay, lễ hội được sự đồng hành của Bank SA, GFG Allance, Chính phủ Úc, Đại học Adelaide cùng nhiều đơn vị hỗ trợ khác.

hình 2

Đêm khai mạc Adelaide Fringe 2019

Phát súng” đầu tiên mở màn cho Fringe 2019 là buổi chợ đêm Adelaide diễn ra tại Karrawirra Parri, hồ Torrens khu vực cầu đi bộ trong khuôn viên trường Đại học Adelaide.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác cũng được tổ chức trên mọi ngóc ngách của thành phố từ trong các trung tâm mua sắm, sa mạc đến các cảng, sân bay..

hình 3

Nghệ sĩ hóa trang và biễn diễn trên đường phố Adelaide tại Fringe 2019

Các buổi biểu diễn ở sân khấu Rundle Mall, Gawler Place từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Buổi hòa nhạc tại phòng chờ khởi hành tại sân bay Adelaide trong hai ngày 22/02 và 08/03. Buổi biểu diễn của các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế tại cầu Murray ngày 23/02…v.v cùng nhiều hoạt động khác.

hình 5

Poster Adelaide Fringe 2019 trên đường phố Onion

Song song, còn có sự bùng nổ nghệ thuật từ sự kiện Street Art Explosion với những bức tranh tường quy mô lớn trên khắp các khu vực nội thành và vùng ngoại ô của thành phố Adelaide do các nghệ sĩ mới nổi và thành lập của Úc tạo ra. Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là hình ảnh Poster của Adelaide Fringe 2019 trên đường phố Union do Matthew Clarke (nghệ sĩ chiến thắng Adelaide Fringe 2018) thiết kế, nối tiếp là những bức tranh tại trạm xe điện Hindley St, Phố George của các nghệ sĩ Aida Azin, Gabriel Cole..

Cùng xem một số hình ảnh về Adelaide Fringe năm nay nhé!

hình 7

Các nghệ sĩ địa phương biểu diễn tại đêm khai mạc Adelaide Fringe 2019

hình 6

Một quán rượu trong khuôn khổ lễ hội Adelaide Fringe 2019