Dai hoc Bach Khoa, Đại học Bách Khoa, MBA - Chương trình Đào tạo Quốc tế

OISP Forum Liên hệ flag vietnamese  flag english

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC


Thời gian: Từ 13g00 – 17g00 chiều thứ Năm – ngày …../08/2011

(sau khi sinh viên hoàn thành phần thi Anh văn đầu vào – kỹ năng NÓI).

Địa điểm: Phòng 506 Tòa nhà A4, Trường ĐH Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM.

DownloadDownload Mẫu Sơ yếu lý lịch

I/ Thủ tục cần chuẩn bị khi làm hồ sơ nhập học:

1. Phiếu điểm thi ĐH

  • Bản chính Phiếu báo điểm thi ĐH 2011- nếu thi TS-ĐH 2011 vào các trường khác Bách Khoa hay không trúng tuyển vào các ngành của Bách Khoa trong kỳ thi TS-ĐH 2011
  • Bản photo có công chứng Phiếu báo điểm – nếu trúng tuyển các ngành của Bách Khoa trong kỳ thi TS-ĐH 2011

2. Giấy báo trúng tuyển

  • Giấy báo trúng tuyển của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (bản chính giấy báo này) kèm với 1 trong 2 giấy báo sau:
  • Bản gốc giấy báo trúng tuyển của trường khác ĐH Bách Khoa.
  • Hoặc bản photo công chứng giấy báo trúng tuyển của trường ĐH Bách Khoa.

Nếu đến thời điểm làm thủ tục nhập học thí sinh vẫn chưa nhận được Phiếu báo điểm và Giấy báo trúng tuyển – nếu trúng tuyển từ trường ĐH dự thi năm 2011, thí sinh PHẢI bổ sung trước 15/08/2011.

3. Giấy cam kết nhập học (mẫu gửi kèm);

4. Sơ yếu lý lịch (mẫu gửi kèm) khai đủ các mục và dán 01 ảnh 3x4 tại vị trí quy định.

5. Bản sao giấy khai sinh (bản sao hoặc photo công chứng)

6. Hồ sơ đăng ký làm thẻ SV-ATM (theo mẫu) + 02 bản photo CMND

7. Bản sao CMND và hộ khẩu (công chứng)

8. Bản sao/ giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH (công chứng)

9. Bản sao học bạ PTTH (công chứng)

10. Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)

11. Giấy chứng nhận diện chính sách (nếu có)

Lưu ý:

-          Các giấy tờ 3, 4 sinh viên sẽ được phát cùng thông báo kết quả xét tuyển. Sinh viên hoàn tất và nộp lại trong buổi làm hồ sơ nhập học.

-          Giấy số 6 sinh viên được phát ngay tại buổi làm thủ tục nhập học.

-          Các giấy tờ công chứng không quá 06 tháng tính đến ngày làm hồ sơ nhập học.

II. Các lệ phí, học phí sinh viên phải hoàn tất khi nộp hồ sơ nhập học

Thí sinh chuẩn bị khoảng 395.000 đ để hoàn tất các khoản lệ phí bắt buộc gồm:

-     Bảo hiểm y tế:                                        209.500 đ

-     Bảo hiểm xã hội:                                     30.000 đ

-     Lệ phí đi tham qua địa đạo Củ Chi:         130.000 đ

-     Lệ phí khám sức khỏe:                            25.500 đ

Sinh viên phải hoàn tất học phí Học kỳ Pre-University: 1.500 USD tại thời điểm nhập học.

III. Các điểm đặc biệt sinh viên cần lưu ý

-     Lịch sinh hoạt công dân đầu khóa: thí sinh có trách nhiệm theo dõi và thực hiện lịch sinh hoạt công dân đầu khóa được nhận tại buổi làm thủ tục nhập học (sinh hoạt từ ngày 27/08 – 01/09/2011)

-     Lễ khai giảng tổ chức dự kiến vào ngày Chủ Nhật - 04/09/2011. Nhà trường kính mời Quý Phụ huynh cùng sinh viên tham dự.

Thời gian:

  • Từ 07g00 – 08g30 ngày 04/09/2011 – tham dự lễ khai giảng tại sân trường (trước hội trường nhà A5).
  • Từ 08g30 – 11g00 ngày 04/09/2011 – sinh hoạt tại hội trường, gặp mặt BGĐ Văn phòng Đào tạo Quốc tế; Sinh viên sẽ được phát thời khóa biểu cho HK Pre - University

-     Thí sinh liên hệ Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Phòng 306 nhà A4 để đăng ký Ký túc xá. Nhà trường ưu tiên các trường hợp không có hộ khẩu Tp. HCM được vào ở KTX.

-     Thí sinh phải tham gia kỳ thi Anh văn đầu vào do Văn phòng tổ chức (theo Phiếu dự thi Anh văn đầu vào). Đây là kỳ thi quan trọng và bắt buộc nhằm phân loại trình độ để xếp lớp học Anh văn trong Học kỳ Pre.

-     Tại thời điểm đăng ký vào học, tất cả sinh viên phải đóng toàn bộ học phí. Đối với các sinh viên được nhận học bổng, nhà trường sẽ trao học bổng sau khi nhập học 01 tháng.

-     Các khoản dư học phí sẽ được khấu trừ vào học phí của học kỳ chính thức.

-     Sinh viên vẫn được hưởng tất cả các ưu đãi trong chương trình học bổng và chính sách chăm sóc học viên 2011 trong thời hạn đóng học phí theo quy định của chương trình.

Sinh viên hoàn tất lệ phí, học phí và các loại giấy tờ mới được xem là hoàn tất đầy đủ hồ sơ nhập học và được chính thức công nhận là sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế.