Bí quyết làm việc thành công tại công ty Nhật

Đây cũng là chủ đề buổi hội thảo dành cho sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật và Kỹ sư Việt – Nhật hôm 11/11/2018.

Đây cũng là chủ đề buổi hội thảo dành cho sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng NhậtKỹ sư Việt – Nhật hôm 11/11/2018.

Hoi thao VJEP TCTN 11112018 02

Hội thảo “Bí quyết thành công tại công ty Nhật” thu hút đông đảo sinh viên Bách khoa Quốc tế tham gia, cả chương trình tiếng Nhật lẫn tiếng Anh.

Diễn giả là chị Trần Thị Trang – cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội).

Với tám năm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật, thông thạo song ngữ Nhật (N2) – Anh (IELTS 8.0), chị Trang đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, kỹ năng quý báu để “sống sót” và thành công ở các công ty Nhật.

Diễn giả Trần Thị Trang có tám năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật, thông thạo song ngữ Nhật – Anh.

Buổi hội thảo xoay quanh ba nội dung chính: (1) Vì sao bạn muốn làm việc ở công ty Nhật, (2) Làm thế nào để thành công tại công ty Nhật, (3) Thực hành kỹ năng phỏng vấn với công ty Nhật. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh về giao tiếp hiệu quả, xử lý vấn đề, tôn trọng sự khác biệt văn hóa.

Sinh viên tham gia được chia thành các nhóm để thảo luận, thực hành tại chỗ các kỹ năng vừa được học.

Mặc dầu hội thảo hướng tới các đối tượng sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng NhậtKỹ sư Việt – Nhật (VJEP), song vẫn thu hút khá đông sinh viên các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế (giảng dạy bằng tiếng Anh) tham gia.

Hoi thao VJEP TCTN 11112018 06

Workshop do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa tổ chức, là một trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng giúp sinh viên Bách khoa Quốc tế trang bị những kỹ năng mềm thiết thực để tăng sức cạnh tranh nghề nghiệp trong môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa về sau.

ĐỂ GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

• Biết hai ngoại ngữ là một lợi thế

• Trình bày cụ thể với số liệu (nếu có)

• Vào vấn đề: nêu kết luận trước, diễn giải quá trình sau