420 tỉ đồng xây dựng Nhà Văn hóa sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Dự kiến đến quý I/2016, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ hàng chục ngàn sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM đang học tập và sinh hoạt tại đây.

Nha Van hoa SV DHQG 01

Phối cảnh công trình Nhà Văn hóa Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM. – Ảnh: Tuổi Trẻ

Công trình đặt trên khu đất có diện tích 3,55 ha tại Khu Trung tâm dịch vụ công cộng 1 thuộc Khu Đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM (thị xã Dĩ An, Bình Dương), vừa được khởi công xây dựng vào cuối tháng 12/2014 vừa qua.

Được thiết kế gồm khu nhà bảy tầng (1 trệt, 5 lầu, 1 sân thượng mái che thang) với tổng diện tích xây dựng khoảng 30.000 m2, Nhà văn hóa sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ tiện nghi như: phòng hội thảo, hội trường, phòng tin học, phòng thu âm, phòng tập hát, nhà hát, năng khiếu, nữ công gia chánh, tư vấn, tập kịch, khiêu vũ, ngoại ngữ, tập thể dục, thư viện, các sân thể thao đa chức năng, nơi sinh hoạt của các câu lạc bộ/ đội/ nhóm, sân khấu ngoài trời…

Đây là công trình do Thành ủy và UBND TP.HCM đầu tư xây tặng sinh viên thành phố, phía ĐH Quốc gia TP.HCM hỗ trợ vị trí đất.

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà cho hay, dù trong điều kiện kinh tế thành phố còn nhiều khó khăn nhưng thành phố vẫn quyết định dành ra khoản ngân sách không nhỏ để đầu tư cho những gì tốt đẹp nhất phục vụ sự phát triển của sinh viên thành phố.

Giám đốc Nhà Văn hóa sinh viên Ngô Thanh Chung chia sẻ, nhiều hoạt động do đơn vị này tổ chức tại Khu Đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục ngàn sinh viên các trường thành viên ĐH Quốc gia và khu vực lân cận.

Do vậy, Nhà Văn hóa sinh viên tại ĐH Quốc gia TP.HCM cùng với Nhà Văn hóa sinh viên hiện nay tại Q.3 (TP.HCM) sẽ cộng hưởng, tạo đòn bẩy để việc tổ chức các hoạt động văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng… cho sinh viên thành phố.

>> Bốn năm, ĐH Quốc gia TP.HCM có 1.277 bài báo quốc tế

Nha Van hoa SV DHQG 02

Lễ khởi công xây dựng Nhà Văn hóa sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM. – Ảnh: VNU

Bạn Trần Thị Ngân, sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), chia sẻ: “Hy vọng công trình hoàn thành đúng tiến độ để tụi mình sớm có nơi sinh hoạt. Trong ký túc xá hiện cũng có khu vực giải trí, song điều kiện hạn chế do không thể phục vụ số lượng đông sinh viên cùng lúc. Đặc biệt, tôi nghĩ có Nhà văn hóa sinh viên thì việc kết nối, giao lưu với các trường với nhau sẽ thuận tiện hơn.”

THI CA tổng hợp