8 lưu ý về Kỳ thi Đánh giá năng lực vào ĐH Bách Khoa

Năm 2018, Đại học Bách Khoa chính thức áp dụng Kỳ thi Đánh giá năng lực đầu vào (do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức) vào quy trình xét tuyển, chiếm khoảng 10% chỉ tiêu.

Năm 2018, Đại học Bách Khoa chính thức áp dụng Kỳ thi Đánh giá năng lực đầu vào (do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức) vào quy trình xét tuyển.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2018 của Đại học Bách Khoa là 4.330 sinh viên. Ngoài ba phương án xét tuyển giống năm 2017:

1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 ~ 72% chỉ tiêu;

2. Ưu tiên xét tuyển theo kết quả học tập lớp 10, 11, 12 học sinh 116 trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT trên toàn quốc có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao ~ 15% chỉ tiêu;

3. Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải Học sinh Giỏi Quốc gia, Khoa học Kỹ thuật Quốc gia…) ~ 3% chỉ tiêu;

năm nay, Đại học Bách Khoa có thêm phương án xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đầu vào (do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức). Kỳ thi này có gì đặc biệt? Nội dung ra đề gồm những gì, tiếng Anh hay tiếng Việt? …

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý dành cho thí sinh khi tham gia xét tuyển bằng phương thức Kỳ thi Đánh giá năng lực đầu vào.

8 luu y ve Ky thi Danh gia nang luc 2018 01

8 luu y ve Ky thi Danh gia nang luc 2018 02