Đề thi & đáp án môn Toán, Anh – kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 toàn TP.HCM

Ngày 11/5, khoảng 40.000 học sinh (HS) lớp 12 của 143 trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn TP.HCM đã hoàn tất hai môn Toán (180 phút) và Ngoại ngữ (trắc nghiệm, 90 phút) của kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức.

Thi thu THPT Quoc gia 2015 06

Nhiều học sinh đánh giá đề Toán vừa sức, có thể đạt được 6,5-7 điểm nếu sức học khá.

Việc thi thử diễn ra tại trường các HS theo học, không lấy điểm, chỉ nhằm làm quen cách thi và thử sức với đề thi nên hầu hết các HS đều có tâm lý thoải mái trước và sau khi thi.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết công tác tổ chức thi thử, phân phòng thi theo số báo danh, coi thi… diễn ra nghiêm túc như một kỳ thi thật. Qua đó tập cho các HS làm quen với không khí thi theo hình thức mới này.

Về đề thi, ông Hiếu cho biết đa số các em cảm thấy khó, nhất là HS ở ngoại thành, chủ yếu làm được 3-4 điểm.

De thi thu Toan THPT Quoc gia 2015

Đề thi môn Toán – Kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 toàn TP.HCM.

Quang Thụy, học sinh lớp 12A15, Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho biết đề thi tiếng Anh có 69 câu. “Em làm được khoảng 85%. Đề này tương đương với đề thi thử của Bộ ra trước đó và cũng khó ngang đề thi ĐH các năm trước”, Thụy nói.

Thụy có điểm trung bình cả năm học lớp 12 môn tiếng Anh trên 9,0. Không riêng Thụy, nhiều học sinh lớp 12 cho biết đề tiếng Anh khó đạt điểm cao hoặc tuyệt đối.

Nhận xét về đề thi, thầy Lưu Văn Phước, giáo viên môn tiếng Anh của Trường THPT Nhân Việt (Q.Tân Phú) cho rằng, đề khó và học sinh trung bình chỉ có thể đạt điểm 4.

De thi thu Anh THPT Quoc gia 2015 01

De thi thu Anh THPT Quoc gia 2015 02

De thi thu Anh THPT Quoc gia 2015 03

De thi thu Anh THPT Quoc gia 2015 04

Đề thi môn Anh văn – Kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 toàn TP.HCM.

Ngoài ra, theo thầy Phước, ở hai phần đọc hiểu và trả lời câu hỏi có nội dung giống như các đề thi trên mạng.

“Nhiều em cho biết trúng tủ đề thi này. Theo tôi, những em nào ôn thi tiếng Anh trên mạng sẽ giải được 2 bài đọc hiểu này (mã đề 103, câu hỏi 51-63). Thường thì giáo viên tiếng Anh cũng hay ôn hai bài này cho học sinh. Trong đó có phần đọc hiểu và trả lời câu hỏi từ câu 55 đến 64 là rất khó, thường phải học ĐH mới có thể giải được”, thầy Phước cho biết thêm.

“Nhưng ở phần II viết đoạn văn quanh chủ đề một nghề nghiệp thành công không nhất thiết kiếm ra nhiều tiền, theo tôi là quá khó với học sinh. Vì viết một đoạn văn quanh chủ đề này bằng tiếng Việt đã khó, vậy thì viết bằng tiếng Anh sẽ càng khó hơn. Tôi thấy có nhiều em bỏ trống phần thi này. Theo tôi, rất ít học sinh có thể đạt được điểm tuyệt đối ở môn thi tiếng Anh”, thầy Phước nhận định.

Ngày hôm nay, HS tiếp tục thi hai môn Ngữ văn (180 phút) và Vật lý (trắc nghiệm, 90 phút). Các trường sẽ công bố kết quả trước ngày 23-5.

>> ĐÁP ÁN MÔN TOÁN – KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 TOÀN TP.HCM

Dap an Toan THPT Quoc gia 01

Dap an Toan THPT Quoc gia 02

Dap an Toan THPT Quoc gia 03