Khai giảng Bách Khoa Quốc Tế 2017: bùng nổ với cỗ máy thời gian

“Time Machine” là chủ đề của Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 của sinh viên Bách Khoa Quốc Tế.

Tưng bừng Lễ Khai giảng Bách Khoa Quốc Tế 2017 – 2018.

► Tuyển sinh BK-OISP 2017: đa dạng, chất lượng

Hòa chung không khí kỷ niệm tuổi 60 của Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), Lễ Chào đón Những người bạn mới dành cho các tân sinh viên K2017 chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tếTăng cường Tiếng Nhật vào sáng 8/9/2017 đã chọn chủ đề “Cỗ máy thời gian” (Time Machine), đưa hơn 1.000 khán giả tại Hội trường A5 du hành ngược quá khứ, khám phá lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Toàn bộ chương trình sử dụng 100% tiếng Anh.

Các tân sinh viên Bách Khoa Quốc Tế K2017 đến từ Nhật Bản, Philipines, Nigeria, Lào, Ai Cập, và Pakistan.

Buổi lễ, hay đúng là một ngày hội thực sự dành cho sinh viên Bách Khoa Quốc Tế, mở màn bằng bài nói chuyện truyền cảm hứng của TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa, Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), về triết lý giáo dục khai phóng mà OISP đang hướng đến. Vẫn phong thái tự nhiên quen thuộc, cách nói chuyện thoải mái và dí dỏm của thầy khiến cho không khí khán phòng trở nên gần gũi và ấm áp hơn bao giờ hết.

BK OISP Commencement Day 2017 01

Phần chia sẻ truyền cảm hứng của TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa.

Tiếp đó là màn trao quà và bằng khen cho các sinh viên khóa trước có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động cộng đồng trong năm qua. Nhìn sự ngưỡng mộ, trầm trồ của các tân sinh viên đủ để thấy các tấm gương tiêu biểu ấy sẽ là động lực lớn lao để đàn em nhìn vào, noi theo và có định hướng rõ ràng cho quá trình học tập sắp tới.

Thầy Dũng trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn hội xuất sắc năm học 2016 – 2017.

Phần lớn thời gian còn lại, hội trường “cháy” liên tục bởi những tiết mục biểu diễn nghệ thuật “máu lửa”, những mini game vui “tẹt ga”, những màn tự giới thiệu hoành tráng kèm theo lời “chiêu dụ” gia nhập nhiệt tình từ các chủ nhiệm câu lạc bộ đình đám nhất OISP như: BOMB (Bách Khoa OISP Music Bank), OSA (OISP Student Ambassadors), ROY Zone (CLB Truyền thông – Thiết kế), AAO (All About OISP), OISP English Club

BK OISP Commencement Day 2017 03

Tiết mục văn nghệ tưng bừng của cây rap Đoàn Quốc Vinh (Ray, cầm mic) – sinh viên K2016 Kỹ thuật Môi trường chương trình Chất lượng cao.

Nguyễn Ngọc Tường Vy – chủ nhiệm CLB Thiết kế & Truyền thông ROY Zone, “chiêu dụ” các newbie K2017.

Ngày hội chào đón tân sinh viên khép lại bằng mini talkshow với TS. Vũ Thế Dũng và PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học, người vừa được tạp chí Asian Scientist bầu chọn vào top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2017. Cả khán phòng chăm chú dõi theo những lời chia sẻ chân tình từ hai người thầy lớn. Nếu như thầy Dũng dặn dò sinh viên phải học sâu, nắm chắc (deep learning, fast learning); thì cô Phụng khuyên nhủ “là sinh viên thì phải năng động, đi thực tế, trực tiếp vận dụng và hòa mình vào cuộc sống để biến kiến trên sách vở thức thành kỹ năng của mình.”

Mini talkshow với thầy Dũng và khách mời PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học, top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á 2017.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đại học Bách Khoa cũng đã tổ chức lễ khai giảng quy mô toàn trường chào đón 4.804 tân sinh viên bậc đại học và cao đẳng chính quy khóa 2017.

► Những hình ảnh khác đặc sắc khác về Lễ Khai giảng Bách Khoa 2017

Bài: NGUYỄN THANH HOÀI THƯ – Ảnh: OISP