​Điểm sàn 2016: Bách Khoa và Bộ cùng 15

Ngày 28/7/2016, ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm sàn xét tuyển các ngành năm 2016 là 15. Cùng lúc đó, Bộ GD&ĐT cũng công bố ngưỡng chất lượng đầu vào là 15 điểm.

TS. Lê Chí Thông, trưởng Phòng đào tạo ĐH Bách Khoa, cho biết điểm nhận hồ sơ của trường là 15 cho tất cả các ngành.

Theo ông Thông, đây chỉ mới là ngưỡng điểm nhận hồ sơ, còn điểm chuẩn của Trường sẽ rất cao, thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn của Trường năm 2015, cân nhắc trước khi nộp hồ sơ.

Ông Thông cho biết thêm, với mặt bằng điểm thi năm nay, dự báo điểm chuẩn vào trường có thể giảm từ 1 đến 2 điểm, tùy ngành.

Cùng ngày, Hội đồng Xét duyệt ngưỡng điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) trong xét tuyển ĐH-CĐ của Bộ GD&ĐT cho biết 27 thành viên đại diện cho các trường ĐH lớn, ĐH vùng, đại diện của cả trường ĐH công lập và ngoài công lập đều đồng ý với ngưỡng 15 điểm để đảm bảo chất lượng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định hiếm khi hội đồng có sự nhất trí cao như năm nay.

Theo ông Ga, chỉ trừ môn Tiếng Anh, các môn thi khác phổ điểm đều đạt đỉnh ở mức điểm trung bình trở lên. Việc phân tích phổ điểm từng môn, chỉ tiêu tuyển sinh của các nhóm trường là căn cứ để xác định ngưỡng điểm tối thiểu.

Và với ngưỡng là 15, trung bình 5 điểm/môn trong tổ hợp 3 môn có thể đảm bảo đủ nguồn tuyển cho các trường.

Tham dự Ngày hội Tuyển sinh Kỹ sư Bách Khoa Quốc tế để được tư vấn chọn ngành và xét tuyển trực tiếp chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế (học 100% = tiếng Anh) của ĐH Bách Khoa:

• Thời gian: 07:30 – 12:00 Chủ Nhật 31/07/2016
  • Địa điểm: Sân B1, ĐH Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10
  • Đăng ký tham dự tại: http://oisp.hcmut.edu.vn/ngayhoituyensinh
  • Hotline: (028) 7300.4183 | 03.9798.9798

THI CA